Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 0]

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp – Top 3 Công ty Uy Tín

Cao huyết áp là bệnh lý tim mạch nguy hiểm được xem như “kẻ giết người thầm lặng” vì toàn bộ sự tiến triển của bệnh thường diễn ra trong âm thầm không có triệu chứng. Hiện nay Việt Nam có khoảng 12 triệu người mắc phải, nghĩa là trung bình cứ 5 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh. Năm 2016, tỷ lệ này ở mức báo động đỏ với hơn 40% người lớn bị tăng huyết áp.  

Vậy triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh cao huyết áp là gì? Cao huyết áp (hay tăng huyết áp) là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim (tăng gánh nặng cho tim) và là căn nguyên của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim,…

Chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp cấp cứu chuyên nghiệp

Chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp cấp cứu chuyên nghiệp

Chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp chuyên nghiệp

Một số loại cao huyết áp chủ yếu, bao gồm: cao huyết áp vô căn (hay nguyên phát, bệnh tăng huyết áp): không có nguyên nhân cụ thể, chiếm đến 90% các trường hợp; tăng huyết áp thứ phát(tăng huyết áp là triệu chứng của một só bệnh khác): liên quan đến một số bệnh trên thận, động mạch, bệnh van tim và một số bệnh nội tiết; cao tăng huyết áp tâm thu đơn độc: Khi chỉ có huyết áp tâm thu tăng trong khi huyết áp tâm trương bình thường; tăng huyết áp khi mang thai: Bao gồm tăng huyết áp thai kỳ và tiền sản giật: cảnh báo một số nguy cơ tim mạch trong giai đoạn mang thai.

Khi mắc bệnh cao huyết áp, áp suất máu lưu thông trong các động mạch tăng cao, gây nhiều sức ép hơn đến các mô và khiến các mạch máu bị tổn hại dần theo thời gian. Đa phần các triệu chứng của cao huyết áp đều khá mờ nhạt. Trên thực tế, hầu hết các bệnh nhân tăng huyết áp đều không thể nhận thấy bất kỳ một dấu hiệu hoặc triệu chứng rõ ràng nào, mặc dù bệnh đã tiến triển khá nghiêm trọng.

Một số ít bệnh nhân bị tăng huyết áp có thể biểu hiện một số triệu chứng thoáng qua như đau đầu, khó thở, hoặc hiếm hơn là chảy máu cam. Bên cạnh đó, huyết áp của chúng ta không phải luôn ổn định hay giữ cùng một chỉ số mà sẽ thay đổi tùy theo hoạt động, cảm xúc hoặc tình trạng sức khỏe của chúng ta ngay tại thời điểm đó. Chỉ cần một hoạt động nhỏ như thay đổi vị trí, tư thế, uống cà phê hay hút thuốc lá, bị xúc động… cũng sẽ làm huyết áp tăng lên.

Chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp PPT

Chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp PPT

Chăm sóc người bệnh tăng huyết áp chất lượng

Tuy nhiên, cơ thể luôn phối hợp nhiều cơ chế để mau chóng đưa huyết áp trở về giá trị huyết áp bình thường. Trong trường hợp huyết áp tăng cao và tăng nhanh liên tục, áp lực dòng máu trong lòng động mạch quá lớn sẽ có nguy cơ dẫn đến các biến cố tim mạch. Điều đáng sợ nhất chính là vỡ mạch máu; nếu tại não thì gây ra xuất huyết não, bệnh nhân bị yếu liệt, nói khó hay nặng hơn là lú lẫn, hôn mê.

Nếu bệnh nhân đã có phình bóc tách động mạch chủ trước đó, với áp lực máu lớn, nguy cơ vỡ ra rất cao, nhanh chóng tụt huyết áp và tử vong. Áp lực dòng máu lớn cũng có thể gây bong tróc các mảng xơ vữa động mạch, làm tắc hẹp máu nuôi đến các cơ quan gây nhồi máu não, nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, tăng huyết áp đột ngột còn gây phù phổi cấp, suy tim cấp, suy thận cấp, chảy máu mũi liên tục, xuất huyết võng mạc làm mù lòa… Nhìn mặt bằng chung, dân số mắc căn bệnh huyết áp cao rất lớn tại Việt Nam và tập trung ở độ tuổi trung niên trở lên.

Với căn bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể giảm, ngăn ngừa và có những biện pháp làm giảm những triệu chứng của bệnh. Đặc biệt những biến chứng của căn bệnh này hoàn toàn nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của cơ thể. Trong trường hợp bị nặng, căn bệnh này có thể khiến người bệnh phải nhập viện dài ngày tuỳ tình trạng bệnh.

Chăm sóc điều dưỡng bệnh tăng huyết áp

Chăm sóc điều dưỡng bệnh tăng huyết áp

Cách chăm sóc bệnh nhân suy thận tăng huyết áp tận tâm

Với tình trạng cần nhập viện lâu ngày hoặc nghỉ dưỡng tại nhà nhưng không thể tham gia sinh hoạt như bình thường thì dịch vụ chăm sóc bệnh tăng huyết áp hoàn toàn phù hợp, tiện ích với gia đình bệnh nhân lúc này. Đội ngũ nhân viên dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp được cung cấp kiến thức căn bản, đơn thuốc, chế độ dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, trong giờ hành chính các thành viên trong gia đình cần đi học, đi làm việc, không có thời gian chăm sóc cũng như nói chuyện với người bệnh thì nhân viên dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp tại nhà sẽ nói chuyện, tâm sự cũng như động viên để tinh thần người bệnh thoải mái hơn từ đó giúp cơ thể nhanh khoẻ.

Trong quá trình trị bệnh, tinh thần luôn là yếu tố quan trọng, họ cần người thân bên cạnh để chia sẻ, động viên đặc biệt những bệnh nhân đang mắc những căn bệnh nặng. Do đó, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân suy tim tăng huyết áp thật sự cần thiết đặc biệt với những gia đình bận rộn, nhiều em nhỏ.

Tags: tăng huyết áp vô căn, cơn tăng huyết áp, 

Các bài viết liên quan:

  1. Dịch vụ trông người ốm
  2. Cách chăm sóc bệnh nhân thở máy
  3. Cách chăm sóc bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa
  4. Chăm sóc bệnh nhân bị sốt xuất huyết
  5. Cách chăm sóc người bị tai biến mạch máu não
  6. Chăm sóc bệnh nhân bỏng mắt
  7. Chăm sóc bệnh nhân chấn thương sọ não sau mổ
  8. Chăm sóc người bệnh lao phổi
  9. Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy

Liên Hệ:
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7)

Nuoibenh.com

nuoibenh.com

error: Nội dung được bảo vệ !!