Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 0]

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá – Top 3 Công ty Uy Tín

Xuất huyết tiêu hoá trên được định nghĩa là những trường hợp xuất huyết có nguồn gốc từ thực quản, dạ dày và tá tràng (từ góc Treitz trở lên). Xuất huyết tiêu hoá trên xảy ra nhiều gấp 4 lần so với xuất huyết tiêu hoá dưới và là nguyên nhân chính gây ra nhiều biến chứng và tử vong. Nguyên nhân gây xuất huyết tiêu hóa trên là do viêm dạ dày, tổn thương ổ loét dạ dày, tá tràng làm tổn thương mạch máu.  

Chảy máu do viêm loét dạ dày chiếm tỷ lệ 80% của xuất huyết đường tiêu hoá trên. Riêng chảy máu do loét dạ dày tá tràng chiếm tỷ lệ khoảng 20% các trường hợp loét dạ dày, tá tràng. Hai cơ chế có thể giải thích hiện tượng chảy máu: Chảy máu do viêm dạ dày, tá tràng thường chảy máu ở mức độ nhẹ và tự khỏi, tổn thương ổ loét làm thủng mạch máu ở dạ dày, tá tràng. Loét dạ dày-tá tràng là một ổ thiếu hụt ở thành của dạ dày hay tá tràng, xuyên qua lớp cơ-niêm đến các lớp sâu hơn.

Tags: chăm sóc người bệnh rối loạn tiêu hoá
Chăm sóc bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa hiệu quả

Chăm sóc bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa hiệu quả

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hoá chuyên nghiệp

Chảy máu loét dạ dày-tá tràng là một biến chứng thường gặp, nguy hiểm cho người bệnh và chi phí y tế cao. Đa số chảy máu thường tự ngừng và ít tái phát trong khi nằm viện, tuy nhiên có một nhóm có nguy cơ tái phát cao và phải cần đến điều trị nội soi. Nếu nội soi thất bại thì mới phải cần tới can thiệp mạch hoặc phẫu thuật. Trên nội soi, xuất huyết tiêu hoá do loét dạ dày-tá tràng có ổ loét ở dạ dày hay tá tràng với các mức độ chảy máu khác nhau: máu chảy thành tia hay rỉ rả, hình ảnh máu cục, lộ mạch máu hay vệt máu đen trên nền ổ loét.

Nội soi can thiệp chỉ thực hiện khi tình trạng chảy máu đang diễn ra hay vừa chấm dứt, hoặc khi có nguy cơ chảy máu tái phát. Điều trị các biến chứng nói chung ngày nay bao gồm: sử dụng sớm các thuốc ức chế bơm proton đường tĩnh mạch, điều trị tiệt trừ H. pylori, nội soi để kiểm soát chảy máu, thay đổi các chỉ định và phương pháp phẫu thuật có trước đây. Chảy máu loét dạ dày-tá tràng hay gặp nhất ở bệnh nhân cao tuổi (60% ở tuổi 60 và 20% ở tuổi 80), điều này có liên quan với việc sử dụng các thuốc aspirin và clopidogrel hay kháng viêm không steroid ở người già trong điều trị dự phòng các bệnh lý tim-mạch và tai biến mạch máu não hay viêm khớp.

Nguyên nhân dẫn đến tăng áp lực tĩnh mạch cửa chủ yếu là xơ gan do các nguyên nhân như: viêm gan siêu vi, xơ gan tự miễn, xơ gan do rượu, xơ gan mật nguyên phát… Tăng áp lực tĩnh mạch cửa gây ra giãn tĩnh mạch thực quản, đi kèm hay không với giãn tĩnh mạch phình vị. Vỡ tĩnh mạch thực quản hay tĩnh mạch phình vị thường gây chảy máu nghiêm trọng, do bệnh lý của gan và rối loạn đông máu.

Tags: chăm sóc bệnh nhân sau mổ tiêu hóa
Cách chăm sóc bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa

Cách chăm sóc bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa

Cách chăm sóc người bệnh xuất huyết tiêu hóa

Các triệu chứng khi bị xuất huyết tiêu hóa: nôn ra máu đỏ, máu đen, máu cục, dịch máu, dịch cặn đen là triệu chứng điển hình nhưng cũng cần phân biệt với ho ra máu, khạc ra máu, chảy máu từ miệng, răng, lợi, mũi họng. Ngoài ra cũng phải phân biệt với nôn thức ăn màu đen, thức ăn ứ đọng lâu ngày; đại tiện phân đen. Trường hợp xuất huyết tiêu hóa ồ ạt có thể đi ngoài ra máu đỏ sẫm. Cần phân biệt phân đen do thuốc (viên sắt, bismuth …), do thức ăn, các biểu hiện của mất máu: mạch nhanh, hoa mắt, chóng mặt, da xanh… tuỳ mức độ thiếu máu. Bệnh nhân cũng có các triệu chứng khác đối với từng bệnh. Xuất huyết tiêu hóa là dấu hiệu báo hiệu tình trạng tổn thương nghiêm trọng trong đường tiêu hóa.

Bệnh có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, người bệnh cần nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng và cách khắc phục dứt điểm. Trong cuộc sống củ của chúng ta, hệ tiêu hoá là nơi dễ bị bệnh nhiều nhất. Chỉ với những món ăn không được nấu chín, sơ chế sạch sẽ, thực phẩm bẩn thì chúng ta dễ dàng bị đau bụng. Và lâu dần nó sẽ trở lên nặng nề hơn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cũng như cuộc sống của bản thân chúng ta và căn bệnh xuất huyết tiêu hoá cũng không phải là những căn bệnh khó gặp.

Tỷ lệ người mắc bệnh này cao và xuất hiện ở cả những độ tuổi còn trẻ. Bởi đơn giản, chúng ta thường bỏ bữa sáng, nghỉ ngơi không đúng giờ giấc, ăn những thực phẩm bẩn, uống những loại quá nhiều phẩm màu,… và hàng tá nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Và cũng chính vì thế dịch vụ chăm sóc bệnh nhân rối loạn tiêu hóa ra đời. Với tình trạng cần nhập viện lâu ngày hoặc nghỉ dưỡng tại nhà nhưng không thể tham gia sinh hoạt như bình thường thì dịch vụ chăm sóc bệnh nhân txuất huyết tiêu hoá hoàn toàn phù hợp, tiện ích với gia đình bệnh nhân lúc này.

Tags: chăm sóc bệnh nhân phẫu thuật đường tiêu hóa
Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa

Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa nặng

Đội ngũ nhân viên dịch vụ chăm sóc bệnh xuất huyết tiêu hóa được cung cấp kiến thức căn bản, đơn thuốc, chế độ dinh dưỡng. Bên cạnh đó, trong giờ hành chính các thành viên trong gia đình cần đi học, đi làm việc, không có thời gian chăm sóc cũng như nói chuyện với người bệnh thì nhân viên dịch vụ chăm sóc người bệnh rối loạn tiêu hoá sẽ nói chuyện, tâm sự cũng như động viên để tinh thần người bệnh thoải mái hơn từ đó giúp cơ thể nhanh khoẻ.

Trong quá trình trị bệnh, tinh thần luôn là yếu tố quan trọng, họ cần người thân bên cạnh để chia sẻ, động viên đặc biệt những bệnh nhân đang mắc những căn bệnh nặng. Do đó, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân xuất huyết tiêu hóa trên thật sự cần thiết đặc biệt với những gia đình bận rộn, nhiều em nhỏ.

Các bài viết liên quan:

  1. Trông người ốm tại bệnh viện
  2. Cách chăm sóc bệnh nhân Alzheimer
  3. Chăm sóc bệnh nhân thở máy

Liên Hệ:
Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa
Hotline 24h/7: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049

Nuoibenh.com

nuoibenh.com

error: Nội dung được bảo vệ !!