Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân thở máy

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 0]

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân thở máy – Top 3 Công ty Uy Tín

Những bệnh nhân phải thở máy là những bệnh nhân cần được hỗ trợ hô hấp và thường là những bệnh nhân nặng, nếu để tuột máy thở có thể dẫn đến tử vong. Thông khí nhân tạo (thở máy): Là biện pháp dùng để hỗ trợ bệnh nhân thở khi bệnh nhân hồi phục sau phẫu thuật hoặc khi mắc bệnh nặng hoặc khi bệnh nhân không thể thở được vì bất kỳ nguyên nhân nào. Bệnh nhân được máy hỗ trợ thở thông qua ống nội khí quản (thở máy xâm nhập) hoặc qua mặt nạ (thở máy không xâm nhập) cho đến khi bệnh nhân có thể tự thở.  

Có hai phương pháp thông khí nhân tạo: thông khí nhân tạo xâm nhập và thông khí nhân tạo không xâm nhập. Thông khí nhân tạo xâm nhập: Là thông khí nhân tạo qua ống nội khí quản hoặc mở khí quản. Chỉ định đối với những trường hợp: suy hô hấp cấp (hầu hết các suy hô hấp cấp, trừ các trường hợp cần thông khí theo phương thức giảm thông khí phế nang điều khiển), tổn thương phổi cấp do chấn thương đụng dập phổi, do đuối nước, do hít…, giảm thông khí phế nang do bệnh lý thần kinh cơ, bệnh lý thần kinh trung ương, ngộ độc, đợt cấp của suy hô hấp mạn tính, sau cấp cứu ngừng tuần hoàn.

Chăm sóc bệnh nhân thở máy không xâm nhập

Chăm sóc bệnh nhân thở máy không xâm nhập

Dịch vụ chăm sóc BN thở máy chuyên nghiệp

Thông khí nhân tạo không xâm nhập là phương pháp thông khí cho bệnh nhân mà không cần phải đặt ống nội khí quản hoặc mở khí quản. Thông khí có thể qua mặt nạ mũi hoặc mặt nạ mũi – miệng. Chỉ định đối với những trường hợp: sau phẫu thuật tim phổi, sau gây mê phẫu thuật, mức độ nhẹ của đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, suy hô hấp cấp tiến triển, tổn thương phổi cấp, phù phổi cấp, suy tim, hội chứng ngưng thở khi ngủ, sau rút nội khí quản.

Thông khí nhân tạo gây ra những nguy cơ: Trên cơ quan hô hấp: chấn thương phổi do áp lực, rối loạn trao đổi khí, viêm phổi liên quan thở máy, xẹp phổi, các biến chứng do ống nội khí quản, mở khí quản. Trên các cơ quan khác: anh hưởng trên tim mạch: giảm cung lượng tim, hạ huyết áp (nhất là khi dùng áp lực cuối thì thở ra (PEEP) và/hoặc thể tích lưu thông cao), rối loạn thận – tiết niệu: giảm tưới máu thận, tăng tiết ADH (hormone chống bài niệu tiết ra từ tuyến yên), gây ứ nước, rối loạn tiêu hoá: chướng bụng, liệt ruột, táo bón do nằm lâu; loét đường tiêu hoá do stress, xuất huyết tiêu hoá do stress, tăng áp lực nội sọ khi dùng PEEP, rối loạn tâm thần.

Cách chăm sóc bệnh nhân thở máy

Cách chăm sóc bệnh nhân thở máy

Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân thở máy giá tốt

Các kỹ thuật phối hợp với thông khí nhân tạo: Hút đờm dãi: ( sử dụng ống hút nối với hệ thống áp lực âm, hút đờm dãi xuất tiết qua ống nội khí quản. Biện pháp này là rất quan trọng trong việc duy trì sự thông thoáng của đường thở. Nguy cơ của thủ thuật này là nhiễm khuẩn), khí dung thuốc ( bệnh nhân có thể cần sử dụng thuốc qua đường khí dung, thuốc được phun vào đường thờ và hiệu quả tác dụng cao hơn so với dùng đường toàn thân), soi phế quản (bác sĩ sẽ dùng một ống soi nhỏ có camera đưa vào đường thở bệnh nhân).

Đây là biện pháp rất hiệu quả để kiểm tra đường thở, lấy mẫu xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây bệnh. Ai là người thực hiện thông khí nhân tạo? Bác sĩ: bao gồm các bác sỹ hồi sức tích cực, cấp cứu hoặc gây mê. Các bác sỹ đều được đào tạo huấn luyện thành thạo chuyên sâu về kỹ thuật này. Điều dưỡng/ kỹ thuật viên gây mê/ kỹ thuật viên trị liệu hô hấp: các điều dưỡng và kỹ thuật viên được đào tạo, huấn luyện đặc biệt về các phương pháp nuôi dưỡng bệnh nhân thở máy, xử lý các sự cố kỹ thuật nếu có trong quá trình vận hành máy thở, giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân nhi thở máy

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân nhi thở máy

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân nhi thở máy chất lượng

Nhắc đến những trường hợp dùng đến máy thở thì sức khoẻ họ rất yếu, cần được điều trị lâu dài thậm chí họ đã mất nhận thức. Bởi không chắc chắn sẽ khi nào phục hồi và có ý thức thì gia đình nên cân nhắc đến dịch vụ chăm sóc bệnh nhân viêm phổi thở máy. Như chúng ta đều biết rằng, khi gia đình có người thân mắc bệnh nặng thì luôn luôn cần người chăm sóc hàng ngày nhưng với cuộc sống hiện tại, bận rộn công việc, bạn không thể nào ở bệnh viện 100% thời gian được. Trong ngắn hạn thì không ảnh hưởng quá nhiều nhưng về lâu về dài ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt cũng như tài chính kinh tế. Do đó lúc này gia đình nên sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân thở máy bộ y tế.

Đội ngũ nhân viên dịch vụ chăm sóc bệnh nhân thở máy qua nội khí quản được cung cấp những kiến thức cần thiết trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Một ngày bạn có thể đi làm, nấu ăn cho gia đình, chăm sóc con cái mà không cần quá lo lắng đến người thân mắc bệnh bởi đã có nhân viên dịch vụ chăm sóc bệnh nhân cai thở máy nhiệt tình, trách nhiệm và bạn có thể sẵn sàng biết được tình hình của người bệnh bất cứ lúc nào. Do đó dịch vụ chăm sóc thở máy – Nuoibenh.com ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho những gia đình quá bận rộn mà có người thân cần sử dụng thở máy để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh tật.

Các bài viết liên quan:

  1. Dịch vụ chăm người ốm tại bệnh viện
  2. Chăm sóc người bệnh Alzheimer

Liên Hệ:
Chăm sóc bệnh nhân thở máy
Hotline 24h/7: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049

Nuoibenh.com

nuoibenh.com

error: Nội dung được bảo vệ !!