Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Tại Cần Giờ

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 0]

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Tại Cần Giờ

Bại não là một tình trạng không may của một số đối tượng trẻ em. Người bị bại não thường mất đi hoàn toàn khả năng vận động và đôi khi nhận thức cũng bị suy giảm đáng kể. Vì thế bệnh nhân hoàn toàn không thể sinh hoạt và tự chăm sóc bản thân như người bình thường. Đối với trẻ em bại não, người nhà cần lưu ý một số điều sau để thuận tiện và đạt được chất lượng hiệu quả cao hơn nhằm mang đến người bệnh điều tốt nhất. Sau đây là một vài lưu ý quan trọng khi chăm trẻ bại não tại nhà. 

Lưu ý chăm sóc trẻ bại não

Chăm sóc trẻ bại não là một công việc cần đến sự quan tâm, chu đáo và tỉ mỉ từ người nuôi dưỡng. Việc đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu cơ bản của người bệnh cũng phần nào giúp họ an tâm hơn và tăng được khả năng hồi phục. Chăm sóc đúng cách không chỉ giúp bệnh nhân tăng cường về mặt sức khoẻ mà còn cải thiện được đời sống tinh thần của họ.

Để chăm sóc tốt cho trẻ em không may mắc phải tình trạng bại não, bạn nên tìm hiểu rõ những thông tin liên quan và đặc biệt chú trọng với một số điều sau:

  • – Tư thế
  • – Giao tiếp
  • – Ăn uống
  • – Vệ sinh cá nhân
  • – Nghỉ ngơi

Trên đây là năm yếu tố bạn nhất định phải quan tâm và đặc biệt lưu ý khi chăm sóc người bị bại não. Đây là những nhu cầu cơ bản mà đối tượng bệnh nhân cần được đáp ứng, vì thế bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho các hoạt động hỗ trợ họ một cách chu đáo nhất.

Điều chỉnh tư thế

Đối với trẻ bại não từ nhỏ, trong suốt quá trình phát triển, cha mẹ cần rèn luyện cho trẻ những tư thế khoa học nhằm cải thiện tình trạng bệnh lý. Luôn khuyến khích và hướng dẫn con giữ cho trọng tâm cơ thể thẳng, tay chân không nên co rúm lại và phân bố đều lực cho cả hai bên. Đồng thường tập luyện cho trẻ cách tự chuyển mình tránh hiện tượng co cứng do nằm, ngồi, đứng ở một tư thế quá lâu.

Giao tiếp

Cha mẹ có thể đưa trẻ đến một số trung tâm hỗ trợ giảng dạy giao tiếp cho trẻ. Tại nhà, phụ huynh nên tham gia các hoạt động vui chơi đơn giản kích thích khả năng hoạt động cơ hàm và khuôn miệng cho trẻ. Hãy cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với mọi người và đến các khu công cộng để hạn chế vấn đề e dè khi khác người lạ làm trẻ mất tự tin. Rèn luyện khả năng giao tiếp cũng là yếu tố giúp trẻ bại não trở nên tự tin và hoà đồng hơn.

Thực đơn ăn uống

Thông thường, trẻ em bại não có xu hướng suy dinh dưỡng do khó ăn hoặc hệ thống tiêu hoá hoạt động không được tốt. Vì thế cha mẹ nên nghiên cứu và hiểu rõ các vấn đề về dinh dưỡng mà trẻ đang còn thiếu, từ đó cân đối dưỡng chất cung cấp cho cơ thể con mình. Ngoài ra, cha mẹ cần sử dụng các loại thức ăn phong phú, mềm và dễ tiêu hoá do trẻ ít vận động nên khả năng kích thích tiêu hoá tường không được đảm bảo.

Vệ sinh cá nhân

Cha mẹ cần đặc biệt lưu ý tạo cho trẻ những thói quen đi vệ sinh hằng ngày. Đối với các hoạt động tắm rửa, tốt nhất giá định nên chuẩn bị một ghế tắm phù hợp hoặc có thể sử dụng bồn tắm giúp trẻ thư giãn và thuận tiện hơn trong khi vệ sinh cơ thể. Ngoài ra, các bề mặt của nhà tắm, đặc biệt là phần sàn nên được thiết kế có độ nhám nhất định hạn chế được tình trạng trơn trượt, bố trí thêm một số công cụ bám trên bề mặt tường để trẻ dễ dàng di chuyển.

Nghỉ ngơi

Cần đáp ứng đủ thời gian ngủ cho trẻ, không gian ngủ cần được đảm bảo yên tỉnh, thoải mái và thuận tiện cho các hoạt động di chuyển. Nghỉ ngơi chính là điều quan trọng hàng đầu để trẻ bị bại não có thể phục hồi và phát triển một số chức năng nhất định của cơ thể.

Do đó, khi chăm sóc đối tượng bệnh nhi bị bại não, bạn nên đặc biệt lưu ý và rèn luyện lối sống khoa học có giờ giấc và đảm bảo họ được ngủ nghỉ khoảng 8 giờ mỗi ngày. Điều này cũng đóng vai trò duy trì tinh thần minh mẫn và cải thiện được phần nào trí tuệ của người bị bại não.

Chi phí chăm sóc bệnh nhân bại não

Đối với việc chăm sóc bệnh nhân bị bại não, người thân hoàn toàn có thể tìm đến một số công ty hỗ trợ dịch vụ này và đăng ký hoàn thành thủ tục với mức chi phí như sau:

Chăm sóc theo ngày: với 500.000đ đến 700.000đ là chi phí gia đình phải bỏ ra cho nhân viên điều dưỡng.

Chăm sóc theo tháng: với 15.000.000đ đến 20.000.000đ là mức phí mà bạn cần chi trả cho việc thuê dịch vụ chăm sóc bệnh nhân bại não.

Công ty chăm sóc bệnh nhân tại nhà, bệnh viện ở Cần Giờ chuyên nghiệp

Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa trang bị đủ kiến thức cho việc chăm trẻ bại não, bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến công ty chúng tôi. Công ty chúng tôi là hệ thống chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc người bệnh tại Cần Giờ uy tín và chất lượng bậc nhất thị trường.

Liên Hệ:
Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Tại Cần Giờ
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày & Đêm 24h/7)

Ghé thăm: Dịch vụ chăm sóc người bệnh tại bệnh viện TPhcm

Nuoibenh.com

nuoibenh.com

error: Nội dung được bảo vệ !!