Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Whipple

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 5]

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Whipple – Top 3 Công Ty Uy Tín

Những người mắc các bệnh như ung thư quanh bóng Vater, viêm tụy mãn tính và gặp phải các tình trạng đầu tụy hoặc tá tràng bị tổn thương được chỉ định phẫu thuật cắt khối tá tụy hay còn gọi là mổ Whipple. Phẫu thuật này thực hiện cắt bỏ đầu tụy, một đoạn thấp của ống mật chủ, túi mật, tá tràng và trong nhiều trường hợp bệnh nhân cần cắt bỏ một phần dạ dày nhằm giúp cấu trúc nối giữa ruột với tụy và ống mật được phục hồi để dịch tiêu hóa tiết trở lại vào ruột. 

Với sự tiên tiến của Y học hiện đại, ngày này thực hiện phẫu thuật cắt khối tá tụy có thể giúp người bệnh bị ung thư tuyến tụy nhẹ và có khối u tụy kéo dài thời gian sống lâu hơn, tỷ lệ sống trong 5 năm đầu sau khi mổ Whipple là 20%, với những bệnh nhân ung thư tuyến tụy nhẹ không di căn vào hạch thì tỷ lệ này tăng lên là 40%. Để giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ, sau khi mổ Whipple cần thực hiện điều trị kết hợp xạ trị và hóa trị sau phẫu thuật. Sau thời gian mổ Whipple, người bệnh cần được chăm sóc theo chế độ đặc biệt để đảm bảo hiệu quả phẫu thuật và kéo dài tuổi thọ.

Tìm người chăm sóc bệnh nhân sau mổ whipple uy tín

Nếu không được chăm sóc đúng cách và điều trị đúng phương pháp, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng như: lỗ rò tụy, liệt dạ dày, tiêu chảy nhiều không ngưng và phân xuất hiện chất nhờn. Trong nhiều trường hợp, người bệnh sau mổ Whipple không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ bị sụt cân nhanh, cơ thể tiều tụy, thường xuyên mệt mỏi. Chính vì vậy, chăm sóc người bệnh sau mổ Whipple là rất quan trọng.

Như chúng ta có thể thấy, số người mắc ung thư ngày càng tăng cao, phát hiện và điều trị kịp thời mới có thể tránh được những rủi ro đáng tiếc. Bệnh nhân điều trị ung thư trong bệnh viện và tại nhà rất nhiều, điều này đòi hỏi trong gia đình cần có người chăm sóc người bệnh thường xuyên. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể dễ dàng sắp xếp công việc chăm sóc người bệnh được tốt nhất, đặc biệt với những người sau mổ Whipple thì việc chăm sóc đòi hỏi yêu cầu khắt khe hơn.

Những người chăm sóc phải là người am hiểu chuyên mông, có kiến thức y học và có kinh nghiệm chăm sóc bệnh nhân sau mổ Whipple thì mới đảm bảo chăm sóc tốt cho người bệnh, đảm bảo ngăn ngừa những biến chứng xấu có thể xảy ra. Nhiều gia đình đã lựa chọn dịch vụ chăm sóc người bệnh sau mổ Whipple tại các trung tâm giới thiệu việc làm trên thị trường hiện nay. Nhờ có dịch vụ này, người thân bệnh nhân không còn phải lo lắng mỗi khi vắng nhà hoặc không thể sắp xếp công việc để ở bệnh viện chăm sóc cho người bệnh.

Dịch vụ chăm sóc người bệnh sau mổ whipple chuyên nghiệp

Lựa chọn dịch vụ tiện ích này, đội ngũ nhân viên chăm sóc người bệnh sẽ thực hiện các công việc chăm sóc hàng ngày cho người bệnh được tốt nhất. Việc vệ sinh vết mổ, vệ sinh cá nhân hay những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh sẽ có nhân viên túc trực để hỗ trợ thường xuyên. Đối với chế độ ăn uống của người bệnh, nhân viên chăm sóc cũng sẽ chuẩn bị đồ ăn theo đúng kế hoạch dinh dưỡng đảm bảo cung cấp đủ cho người bệnh sau mổ những chất cần thiết nhất để phục hồi cơ thể. Chế độ dinh dưỡng cho người mới mổ Whipple xong cần chú ý theo 3 giai đoạn:

  • – Giai đoạn 1: Là khoảng thời gian 1 – 2 ngày sau mổ: Trước kia, người ta thường cho bệnh nhân sau mổ bù nước và điện giải là chủ yếu, chưa cho ăn bằng đường tiêu hóa ở giai đoạn này vì cho rằng nếu cho bệnh nhân ăn các đồ ăn thô sớm sẽ ảnh hưởng đến vết mổ và những bộ phận vừa phẫu thuật. Tuy nhiên, hiện nay, khoa học nghiên cứu cho thấy rằng cho bệnh nhân ăn muộn là không có lợi, nếu không cho bệnh nhân ăn bằng đường tiêu hóa sớm thì các tế bào đường ruột có thể bị hoại tử sau mổ và hệ vi khuẩn phát triển thẩm lậu qua máu rất nguy hiểm. Việc nuôi dưỡng đường ruột sớm còn giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng và giảm giáng hóa protein. Giai đoạn này nên cho người bệnh ăn thức ăn mềm, lỏng như cháo xay, cháo hạt.
  • – Giai đoạn 2: 1 – 2 tuần sau mổ Whipple: Đây là giai đoạn cung cấp chất dinh dưỡng để phục hồi cơ thể, đề phòng thiếu hụt dinh dưỡng. Ở giai đoạn này nên cho người bệnh ăn nhiều bữa trong ngày, các loại thực phẩm tươi sống được chế biến kỹ lưỡng và không nên dùng thức ăn chế biến sẵn.
  • – Giai đoạn 3: từ 2 tuần trở lên sau phẫu thuật: Lúc này, cơ thể người bệnh gần như đã được phục hồi cơ bản, đường ruột đã có thể hoạt động bình thường. Người bệnh có thể ăn nhiều loại thức ăn hơn nhưng vẫn không nên ăn quá no và nhiều. Nên chia nhỏ bữa ăn và hạn chế dầu mỡ, chất béo đi vào cơ thể.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ Whipple là không đơn giản, chính vì vậy lựa chọn thuê nhân viên chăm sóc người bệnh để đảm bảo mọi phương pháp chăm sóc được thực hiện đúng vừa đảm bảo an toàn cho người bệnh vừa giúp cho người nhà bệnh nhân được an tâm. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ với công ty qua đường dây nóng để được tư vấn nhanh nhất!

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Whipple
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7) 

Ghé thăm: Cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ

Nuoibenh.com

nuoibenh.com

error: Nội dung được bảo vệ !!