Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Ruột Thừa Sau Phẫu Thuật

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 5]

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Ruột Thừa Sau Phẫu Thuật – Top 3 Công Ty Uy Tín

Sau khi tiến hành thực hiện phẫu thuật cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm, bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt với chế độ chăm sóc riêng , đảm bảo sức khỏe được ổn định và hệ tiêu hóa cũng trở về trạng thái hoạt động bình thường. Nhiều câu hỏi gửi về phía công ty chúng tôi với những thắc mắc, câu hỏi liên quan đến chăm sóc bệnh nhân viêm ruột thừa sau phẫu thuật về cách chăm sóc, về chế độ dinh dưỡng cũng như về quá trình phục hồi sau mổ. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho quý khách hàng hiểu sâu hơn về chăm sóc bệnh nhân viêm ruột thừa sau mổ cần thực hiện những hoạt động như thế nào nhé!

Bệnh nhân sau phẫu thuật cần tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu cơ bản mà bác sĩ dặn dò đồng thời tiến hành cân đối lại lịch sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý, đối với dịch vụ chăm sóc bệnh nhân viêm ruột thừa sau phẫu thuật, chúng tôi tiến hành thực hiện các hoạt động chăm sóc như sau:

Chăm sóc vết mổ

Vết mổ là vị trí cần được quan tâm đặc biệt sau mổ, sau khi trải qua quá trình phẫu thuật, bệnh nhân cần được vệ sinh và thay băng gạc vị trí vết mổ để đảm bảo rằng vết mổ luôn sạch khuẩn, tránh tình trạng nhiễm trùng diễn ra đồng thời luôn giữ cho vị trí vết mổ sạch sẽ, khô thoáng, đảm bảo cho vết mổ nhanh liền lại.

Đối với những bệnh nhân bị đau vết mổ kéo dài, cần theo dõi 6 tiếng/ lần để xem tình trạng vết mổ thay đổi và cải thiện như thế nào, với những trường hợp đau sau mổ quá lâu và có hiện tượng đau ngày càng nhiều cần được can thiệp kiểm tra kịp thời và nhanh chóng.

Đồng hành cùng bệnh nhân trong quá trình hồi phục sức khỏe sau mổ

Nhân viên chăm sóc sức khỏe thực hiện hoạt động hướng dẫn và luôn ở bên cạnh bệnh nhân sau khi trải qua quá trình phẫu thuật.

  • – Đầu tiên, nhân viên chăm sóc cùng bệnh nhân tập ngồi, đi lại nhẹ nhàng sau 1 đến 2 ngày sau mổ.
  • – Lên kế hoạch chăm sóc cùng bệnh nhân về chế độ dinh dưỡng và cân đối lượng thực phẩm cung cấp cho cơ thể sao cho đảm bảo năng lượng cũng như đảm bảo vết thương không bị ảnh hưởng.
  • – Theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe bệnh nhân sau mổ, tránh tối đa tình trạng biến chứng sau mổ mà không phát hiện kịp thời. Theo dõi sức khỏe xem bệnh nhân có sốt không? Có đau không? Có hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn hay không để kịp thời can thiệp và báo ngay với bác sĩ phụ trách để khắc phục nhanh chóng.

Lập kế hoạch dinh dưỡng hợp lý

Trước hết, để chăm sóc được người bệnh mổ viêm ruột thừa, nhân viên chăm sóc cần tìm hiểu kỹ lưỡng không chỉ về bệnh mà cần tìm hiểu những thực phẩm có thể cung cấp và bổ sung cho bệnh nhân một cách cần thiết, sau đó lập kế hoạch dinh dưỡng nhằm đảm bảo sức khỏe bệnh nhân được cải thiện nhanh nhất có thể. Đối với bệnh nhân sau mổ viêm ruột thừa cần đảm bảo chế độ ăn uống như sau:

  • – Sau khi mổ, vết thương còn đang bị ảnh hưởng nặng, bệnh nhân nên bổ sung các loại thực phẩm dễ tiêu hóa: như súp, cháo, canh, cơm nhão, các loại đồ ăn mềm,… tăng dần độ cứng của đồ ăn sau đó trở về với chế độ ăn uống bình thường khi hệ tiêu hóa đã sẵn sàng.
  • – Bổ sung các loại thực phẩm hỗ trợ nhanh lành vết thương có thể kể đến như các loại thực phẩm chứa nhiều đạm, các loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ chuyển hóa dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất.
  • – Sau khoảng 3 đến 4 ngày sau mổ, nếu bệnh nhân cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn. Nên bổ sung thêm các loại thực phẩm đa dạng để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất và nạp đủ năng lượng để duy trì cuộc sống. Các loại thực phẩm cần bổ sung có thể kể đến: hoa quả tươi, rau xanh,…
  • – Bổ sung nước đầy đủ cho bệnh nhân, tránh tình trạng mất nước khiến cơ thể bệnh nhân mệt mỏi và suy nhược, khó khăn hơn trong quá trình phục hồi sức khỏe.
  • – Lựa chọn các loại thực phẩm tăng cường được sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch cho cơ thể, các loại thực phẩm có chứa kẽm như ngũ cốc, sữa, hải sản và các loại đậu,…
  • – Liệt kê các loại thực phẩm nằm trong danh sách cần kiêng: các loại thực phẩm lên men, các chất kích thích như bia, rượu, nước ngọt có gas, thực phẩm chứa nhiều đường, nhiều chất béo cũng là các loại thực phẩm cần hạn chế tối đa.

Nhân viên chăm sóc đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi có nhân viên chăm sóc thì bệnh nhân có thể yên tâm dưỡng bệnh và cũng đảm bảo luôn có người thực hiện các thủ tục, giấy tờ ra vào bệnh viện.

Tìm người chăm sóc bệnh nhân hậu phẫu viêm ruột thừa uy tín

Đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau mổ viêm ruột thừa, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện hoạt động chăm sóc, tuy nhiên đối với những người có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ đảm bảo quá trình chăm sóc được thực hiện theo trình tự và đúng theo phác đồ điều trị của các bác sĩ có chuyên môn hơn. Lựa chọn dịch vụ chăm sóc bệnh nhân viêm ruột thừa sau phẫu thuật là sự lựa chọn tuyệt vời mà quý khách hàng không nên bỏ qua.

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Viêm Ruột Thừa Sau Phẫu Thuật
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7) 

Ghé thăm: Cách chăm sóc bệnh nhân sau mổ

Nuoibenh.com

nuoibenh.com

error: Nội dung được bảo vệ !!