Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Trước Và Sau Mổ Tắc Ruột

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 5]

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Trước Và Sau Mổ Tắc Ruột – Top 3 Công Ty Uy Tín

Thử hỏi một vòng tuần hoàn hay một hệ thống tuần hoàn đang được lưu thông nhưng vô tình bị tắc nghẽn thì sẽ dẫn đến tình trạng gì? Dù là bất kì tình trạng bệnh nào cũng ít nhiều có sự ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày. Bệnh nhân tắc ruột cũng là trường hợp cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt khi tiến hành phẫu thuật, bài viết dưới đây sẽ nêu cụ thể và chi tiết về cách chăm sóc bệnh nhân trước và sau mổ tắc ruột. 

1. Tắc ruột là như thế nào?

Tắc ruột là sự ngưng trệ lưu thông trong lòng ruột và là bệnh lý điều trị cấp cứu ngoại khoa.

2. Tắc ruột có nghiêm trọng hay không?

Như các bạn cũng biết, một hệ thống tiêu hóa bao gồm đường ruột thực hiện nhiệm vụ cung cấp chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, chất dinh dưỡng này đột nhiên bị ngừng lại, bị thắt lại và không thể đi nuôi cơ thể được nữa, vậy tình trạng đó theo các bạn có nguy hiểm không ạ? Chẳng phải sẽ giống như cơ thể bị nhịn đói đúng không nào? Tuy nhiên tùy vào vị trí tắc ruột khác nhau mà gây ra những ảnh hưởng cũng như đưa đến những hệ quả khác nhau, nhưng nhìn chung đã liên quan đến đường ruột thì ít nhiều cũng cần thực hiện những biện pháp can thiệp kịp thời và nhanh chóng nhất để không kéo dài tình trạng bệnh và dễ xảy ra những biến chứng khác nhau.

Đối với những bệnh nhân được chỉ định thực hiện phẫu thuật để tiến hành loại bỏ đoạn ruột bị hỏng hoặc xử lý kịp thời đoạn ruột bị tắc cần được nhanh chóng tiến hành tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy là bởi vì đối với những trường hợp tắc ruột nặng như tắc ruột toàn phần tức là bệnh nhân khi đó dễ dàng bị hoại tử ruột nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tình trạng tử vong.

3. Chăm sóc bệnh nhân trước khi mổ tắc ruột

Đối với những bệnh nhân được bác sĩ chỉ định tiến hành phẫu thuật tắc ruột cần được theo dõi sát sao ngay trước khi tiến hành mổ, cụ thể như sau:

  • – Chuẩn bị tâm lý cho bệnh nhân trước khi tiến hành phẫu thuật, tư vấn kỹ những biến chứng cũng như những hiện tượng xảy ra sau mổ để bệnh nhân yên tâm cũng như không bất ngờ, tránh cảm giác hoang mang, hoảng sợ.
  • – Giải thích về phương pháp phẫu thuật cho bệnh nhân cũng như người thân một cách kỹ lưỡng.
  • – Thực hiện đầy đủ các xét nghiệm trước khi mổ
  • – Không cho bệnh nhân ăn uống để đảm bảo phẫu thuật diễn ra đúng tiến độ
  • – Cần thực hiện theo dõi bệnh nhân liên tục, theo dõi áp lực tĩnh mạch trung tâm cho người bệnh, theo dõi nước tiểu để nhanh chóng phát hiện nếu xảy ra tình trạng suy thận cấp.

4. Chăm sóc bệnh nhân sau khi mổ tắc ruột

Như chúng tôi đã chia sẻ, đối với bất kỳ phẫu thuật nào cũng không thể tránh khỏi những biến chứng sau mổ, tùy từng loại bệnh mà biến chứng sau mổ khác nhau, đối với bệnh nhân sau mổ tắc ruột cũng cần theo dõi và sát sao sau mổ để kịp thời can thiệp cũng như xử lý được những biến chứng. Đặc biệt, đối với bệnh nhân sau mổ tắc ruột cần được chăm sóc như sau:

  • – Theo dõi tình trạng tuần hoàn, phòng tình trạng choáng sau mổ xảy ra.
  • – Cung cấp nước đầy đủ cho bệnh nhân bởi sau mổ nhiều trường hợp da khô, mất nước cũng như rối loạn điện giải.
  • – Sau mổ, thường xảy ra hiện tượng chướng bụng, đau bụng, nhu động ruột giảm hay ngưng trệ do tình trạng thuốc giãn cơ sau mổ, cần những người có chuyên môn nghe nhu động ruột mỗi giờ để giúp phục hồi và đánh giá về nhu động ruột
  • – Theo dõi sát sao hệ thống oxy, máy thở của bệnh nhân phòng trường hợp bệnh nhân khó thở do căng chướng bụng hoặc không dám thở do đau vết mổ.

5. Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân sau mổ tắc ruột

Có thể thấy bệnh nhân trước và sau khi mổ tắc ruột cần được quan tâm triệt để cũng như theo dõi sát sao, tránh tối đa những trường hợp không mong muốn xảy ra. Chính vì vậy, dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trước và sau khi mổ tắc ruột ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng cũng như phục vụ và chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Chúng tôi- những người làm dịch vụ luôn mong muốn bệnh nhân sau mổ tắc ruột được chăm sóc một cách chuyên nghiệp, đảm bảo đúng yêu cầu và kỹ thuật cũng như thực hiện đầy đủ những dặn dò mà bác sĩ yêu cầu.

Sử dụng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trước và sau mổ tắc ruột là sự lựa chọn tuyệt vời mà quý khách hàng không nên bỏ qua, sức khỏe bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu vậy tại sao không chăm sóc bệnh nhân một cách chu đáo và an toàn nhất. Cam kết làm việc bằng chính cái “Tâm” của người chăm sóc, chúng tôi luôn hy vọng cũng như mong muốn bệnh nhân nhanh chóng hồi phục và trở về với cuộc sống, công việc hàng ngày một cách khỏe mạnh nhất có thể, quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được trải nghiệm và sử dụng dịch vụ.

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Trước Và Sau Mổ Tắc Ruột
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7) 

Ghé thăm: Chăm sóc bé sau phẫu thuật

Nuoibenh.com

nuoibenh.com

error: Nội dung được bảo vệ !!