Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Dây Chằng

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 5]

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Dây Chằng – Top 3 Công Ty Uy Tín

Dây chằng là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, dây chằng bị tổn thương cũng chính là đang tác động trực tiếp đến hoạt động, công việc hàng ngày của con người. Cùng tìm hiểu về dịch vụ chăm sóc bệnh nhân sau mổ dây chằng để xem bệnh nhân sau mổ dây chằng cần chú ý cũng như cần chăm sóc cụ thể như thế nào nhé! 

Tại sao nói “Cần chăm sóc bệnh nhân sau mổ dây chằng” kỹ lưỡng?

Hiện tượng đứt dây chằng hay dây chằng bị tổn thương là tai nạn thường gặp trong hoạt động thể dục, thể thao. Việc chăm sóc bệnh nhân sau mổ dây chằng chính là việc quyết định tình trạng bệnh nhân có hồi phục nhanh chóng và hồi phục về được như sức khỏe ban đầu hay không. Nếu bệnh nhân sau mổ không được theo dõi và chăm sóc rất dễ dẫn đến những biến chứng không mong muốn như : Teo cơ, lỏng gối, đứt dây chằng tái phát,… Thời gian để bệnh nhân hồi phục sau mổ dây chằng tương đối lâu vì phẫu thuật này liên quan đến quá trình vận động cũng như làm việc của người bệnh sau này.

Hoạt động phục hồi sau mổ cho bệnh nhân

Tình trạng bệnh nhân mổ dây chằng cần được theo dõi sát sao cũng như nên thường xuyên bên cạnh hỗ trợ bệnh nhân để bệnh nhân có thể thực hiện các hoạt động phục hồi sức khỏe, phục hồi vận động trong môi trường an toàn và cẩn thận nhất có thể.

Hoạt động tập các bài vật lý trị liệu hiện nay được áp dụng rất nhiều đối với bệnh nhân bị ảnh hưởng dây chằng hoặc phẫu thuật dây chằng, tuy nhiên người bệnh cần có sự hướng dẫn và theo dõi sát sao của những người có chuyên môn, như vậy mới có thể kịp thời sửa chữa cũng như hướng dẫn bệnh nhân theo một kế hoạch tập luyện hiệu quả cùng với một kỹ thuật đúng cách, tùy vào vị trí phẫu thuật dây chằng khác nhau mà có những hoạt động, vận động, tập luyện và rèn luyện các cơ khác nhau.

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục của bệnh nhân:

  • – Sữa: Bệnh nhân sau mổ dây chằng cần đảm bảo cung cấp đầy đủ 400-600ml sữa, bởi vì sữa hay những chế phẩm từ sữa giúp cung cấp đầy đủ canxi, hỗ trợ quá trình hồi phục hiệu quả.
  • – Cung cấp các thực phẩm giàu đạm: Các loại đạm động vật hay đạm thực vật cũng vô cùng cần thiết cho cơ thể bệnh nhân lúc này, có thể kể đến các loại đạm có trong thịt, cá, trứng,…
  • – Cung cấp các loại thực phẩm giàu vitamin A, K, E, C,… mỗi ngày nên cung cấp từ 400-500g các loại rau xanh, hoa quả chín để đảm bảo bệnh nhân được cung cấp đầy đủ khoáng chất dinh dưỡng.
  • – Cung cấp đầy đủ các thực phẩm chứa chất chống oxy hóa: Các loại thực phẩm này đóng vai trò chống lại các chất gây tổn thương mô, bệnh nhân có thể bổ sung thông qua các loại thực phẩm như cam, quýt, lúa mì, yến mạch,…

Dù là cung cấp chất dinh dưỡng nào đi chăng nữa thì người chăm sóc cũng cần chế biến các loại thực phẩm dạng lỏng để bệnh nhân có thể dễ dàng hơn trong quá trình ăn uống, sở dĩ bệnh nhân sau khi trải qua phẫu thuật sẽ có những hiện tượng chán ăn, khó ăn vì bị ảnh hưởng của chất gây mê.

Việc chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân khi này là vô cùng cần thiết, đội ngũ nhân viên chăm sóc tại công ty chúng tôi là những người được đào tạo kỹ lưỡng và chuyên sâu về lĩnh vực này nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Những lưu ý sau mổ dây chằng

Bệnh nhân cần đảm bảo tuân thủ theo dặn dò của bác sĩ cũng như người chăm sóc để quá trình hồi phục được thúc đẩy và nhanh chóng hoạt động, vận động bình thường. Bệnh nhân cần lưu ý những hoạt động sau đây:

  • – Không nên nằm bất động tại chỗ hoặc không dám cử động sau mổ bởi như vậy vô tình làm cho ngưng trệ tuần hoàn vận động, có khả năng dẫn đến teo cơ
  • – Tránh vận động quá mạnh như chạy nhảy (trong vòng 3 tháng đầu) bởi khi đó dây chằng vẫn đang trong thời gian hồi phục để có thể hoạt động trở lại bình thường
  • – Nghỉ ngơi và vận động nhẹ đúng và đủ thời gian, nên gác lại công việc để đảm bảo sức khỏe trước mắt, không gì quý trọng bằng sức khỏe của bản thân mình.
  • – Đối với những trường hợp bị đứt dây chằng ở chân: không nên co gối quá mức, không đi lại quá nhiều và đặc biệt là không nên lên xuống cầu thang.
  • – Tạm ngừng chơi thể thao cho đến khi nào bác sĩ kiểm tra cho rằng đã phục hồi hiệu quả.

Để đảm bảo quá trình chăm sóc bệnh nhân được thực hiện một cách chuyên nghiệp và chuyên sâu tập trung phục hồi sau mổ, khách hàng có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc bệnh nhân sau mổ dây chằng của chúng tôi để thấy được sự có mặt của nhân viên chăm sóc sức khỏe chính là sự lựa chọn sáng suốt. Chúng tôi luôn mong muốn được cộng tác và làm việc cùng quý khách hàng!

Dịch Vụ Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Mổ Dây Chằng
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7) 

Ghé thăm: Cách chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

Nuoibenh.com

nuoibenh.com

error: Nội dung được bảo vệ !!