Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Dẫn Lưu Khí Màng Phổi Sau Mổ

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 5]

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Dẫn Lưu Khí Màng Phổi Sau Mổ – Top 3 Công Ty Uy Tín

Khi quý khách hàng thực hiện hoạt động tìm hiểu về vấn đề này cũng là khi chính khách hàng hoặc người thân thực hiện hoạt động đặt ống dẫn lưu khí màng phổi đúng không ạ? Việc chăm sóc người bệnh dẫn lưu khí màng phổi sau mổ đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định sự thành công cũng như hiệu quả điều trị sau phẫu thuật hoặc hoàn thành các thủ thuật. Chính vì vậy, quá trình chăm sóc bệnh nhân dẫn lưu khí màng phổi cần được tuân thủ nghiêm ngặt theo những yêu cầu của phác đồ điều trị, người chăm sóc bệnh nhân cũng cần phải hiểu và thông hiểu về tình trạng bệnh. Cùng xem bệnh nhân dẫn lưu khí màng phổi sau mổ cần thực hiện những yêu cầu khắt khe như thế nào nhé!

1. Tại sao bệnh nhân cần đặt dẫn lưu khí màng phổi

Trước hết, cùng làm rõ về tình trạng tại sao bệnh nhân cần đặt dẫn lưu khí màng phổi để biết được rằng việc chăm sóc bệnh nhân là yếu tố quan trọng quyết định. Như các bạn cũng biết, phổi đóng vai trò chính là trao đổi khí, thực hiện hoạt động đem oxi từ không khí đi vào tĩnh mạch phổi và đưa đioxit cacbon từ động mạch phổi ra bên ngoài.

Bệnh nhân đặt ống dẫn lưu khí màng phổi với mục đích điều trị trong các trường hợp như tràn máu, tràn khí màng phổi do chấn thương, tràn mủ màng phổi hoặc tràn dịch màng phổi có nguồn gốc cấp tính, ống dẫn lưu khí ra đời nhằm được đặt vào bên trong bộ phận phổi hỗ trợ lấy hết những dịch bất thường, khí hoặc máu gây hại ra khỏi bộ phận phổi.

Vì vậy, khi đặt ống dẫn lưu khí cũng giúp cho quá trình chẩn đoán trong các trường hợp tràn dịch màng phổi với lượng nhiều diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất, sau khi đặt ống dẫn lưu khí để giúp làm thông dịch thì mới chụp phim ngực thẳng hoặc nghiêng để giúp phát hiện được tình trạng bệnh.

Không chỉ vậy, khi đặt dẫn lưu khí màng phổi cũng giúp phòng ngừa một số biến chứng trong quá trình điều trị như:

 • – Phòng ngừa nhiễm trùng vết thương và các cơ quan khác xung quanh bộ phận phổi.
 • – Tránh được tối đa tình trạng tụ dịch sau mổ
 • – Phòng tránh được tình trạng biến chứng xuất huyết sau phẫu thuật
 • – Dễ dàng theo dõi được những diễn biến và tình trạng phục hồi sau mổ thông qua những đặc điểm xuất hiện ở ống dẫn lưu màng phổi như màu sắc hay tính chất dịch qua hàng ngày.

Có thể thấy việc đặt dẫn lưu khí màng phổi cho bệnh nhân không may mắc các bệnh liên quan đến phổi được liệt kê ở trên là vô cùng quan trọng, đi kèm với đó là quá trình chăm sóc bệnh nhân sau khi đặt ống dẫn lưu khí màng phổi cũng được các bác sĩ chuyên khoa đề cập và yêu cầu cao. Dịch vụ chúng tôi được ra đời với sự thu hút của đông đảo khách hàng, trong đó không thể không thể đến bệnh nhân và người nhà của họ.

2. Dịch vụ chăm sóc người bệnh dẫn lưu khí màng phổi sau mổ

Chăm sóc bệnh nhân có ống dẫn lưu màng phổi sau mổ đòi hỏi người chăm sóc cần nắm chắc chuyên môn cũng như kỹ năng khi thực hiện hoạt động vệ sinh, người chăm sóc cần đảm bảo rằng bệnh nhân tuân thủ những yêu cầu sau:

 • – Bảo đảm vô trùng hoàn toàn đối với hệ thống dẫn lưu khí
 • – Túi hay bình đựng dịch ống dẫn lưu luôn phải đặt bên dưới vị trí dẫn lưu khoảng 50cm đến 60cm
 • – Theo dõi tính chất cũng như dịch ống dẫn lưu thường xuyên
 • – Bệnh nhân đặt dẫn lưu nên thường xuyên vận động nhẹ và thay đổi tư thế
 • – Thường xuyên vệ sinh và thay, rửa vị trí có ống dẫn lưu để vết thương luôn khô thoáng và sạch sẽ.
 • – Tránh tối đa tình trạng làm gập ống dẫn lưu, bệnh nhân không nằm đè hoặc làm căng ống dẫn lưu.
 • – Đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh một cách tối đa, bổ sung nước và các chất dinh dưỡng cần thiết để tình trạng mất nước không xảy ra. Hiện tượng mất nước diễn ra khi có các biểu hiện như : Bệnh nhân khô môi, khô niêm mạc miệng, mắt trũng sâu,…
 • – Dịch từ túi dẫn lưu cần được thay và tháo ra hàng ngày.

Ngoài những lưu ý trên đây, còn rất nhiều hoạt động khác cần chú ý khi chăm sóc bệnh nhân dẫn lưu màng phổi sau mổ, đội ngũ nhân viên tại công ty chúng tôi là những người có chuyên môn, được đào tạo qua trường lớp và đề là những người có tay nghề, thường xuyên tiếp xúc và làm việc với những bệnh nhân dẫn lưu khí màng phổi, dẫn lưu khí các vị trí khác trên cơ thể và họ là những người quá quen thuộc với công việc chăm sóc bệnh nhân sau mổ.

Tìm người chăm sóc người bệnh có dẫn lưu khí màng phổi uy tín

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm người chăm sóc bệnh nhân có kỹ năng và nghiệp vụ thì chúng tôi tin rằng chúng tôi là ứng cử viên mà quý khách hàng không nên bỏ qua. Được thành lập và làm việc trong lĩnh vực chăm sóc các bệnh nhân đã nhiều năm, chúng tôi cam đoan với quý khách hàng rằng không có dịch vụ chăm sóc ở đâu uy tín và chất lượng như công ty chúng tôi.

Dịch Vụ Chăm Sóc Người Bệnh Dẫn Lưu Khí Màng Phổi Sau Mổ
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7) 

Ghé thăm: Cách chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật

Nuoibenh.com

nuoibenh.com

error: Nội dung được bảo vệ !!